เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ร่วมกับ เอสซีจี นำนวัตกรรมการออกแบบมาร่วมกับ Passion ในกีฬาฟุตบอล สร้างสรรค์ “The Crest of Pride” สัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของสโมสร นักฟุตบอล และแฟนบอลทุกคน

The Crest of Pride

04 The Crest of Pride เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างแลนด์มาร์คโลโก้กิเลนผยองด้วยเทคโนโลยี 3D Cement Printing ของ เอสซีจี

สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่มีประวัติศาสตร์คู่กับวงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนาน จากการก่อตั้งมาเป็นเวลากว่า 29 ปี และเป็นสโมสรที่สร้างนักฟุตบอลระดับมือพร้อมนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดเป็นอย่างมาก

จึงได้มีแนวคิดที่จะส่งมอบพื้นที่ความภาคภูมิใจสู่แฟนบอล “กิเลนผยอง” ด้วยแลนด์มาร์คให้แฟนบอลได้ร่วมรับรู้และสัมผัสถึงเกียรติประวัติความเป็นมาและความภาคภูมิใจ พร้อมส่งต่อภาพความประทับใจ เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยประสบการณ์ใหม่ ผ่านสัญลักษณ์ “The Crest of Pride” อย่างใกล้ชิด ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เมืองทองธานี

3D Cement Printing
เทคโนโลยีปูนใหม่ทำได้ทุกไอเดีย

03 Design The Crest of Pride เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างแลนด์มาร์คโลโก้กิเลนผยองด้วยเทคโนโลยี 3D Cement Printing ของ เอสซีจี

สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ผสานความร่วมมือกับทาง เอสซีจี นำเทคโนโลยี 3D Cement Printing ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการพิมพ์แบบสามมิติ จากส่วนผสมของ ปูนมอร์ตาร์ เอสซีจี ทำให้ปูนซีเมนต์ไม่ได้ใช้ในงานก่อสร้างหรือโครงสร้างเท่านั้น แต่ยังสามารถนำเสนอผลงานจากไอเดียที่มีความแปลกใหม่ มีรายละเอียด สวยงาม แต่คงคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เป็นสโมสรฟุตบอลชั้นนำของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

05 3D Cement Printing 2 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างแลนด์มาร์คโลโก้กิเลนผยองด้วยเทคโนโลยี 3D Cement Printing ของ เอสซีจี PR 1 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างแลนด์มาร์คโลโก้กิเลนผยองด้วยเทคโนโลยี 3D Cement Printing ของ เอสซีจี

ไม่ยกหัวฉีดซีเมนต์จนกว่าจะเสร็จ

06 3D Cement Printing 3 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างแลนด์มาร์คโลโก้กิเลนผยองด้วยเทคโนโลยี 3D Cement Printing ของ เอสซีจี

หลักการของเทคโนโลยีนี้ คือการลากเส้นซีเมนต์จากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีการยกหัวฉีดซีเมนต์จนกว่าจะเสร็จชิ้นงาน สำหรับการออกแบบตัวกิเลนถือเป็นงานที่ยากมาก เพราะมีรายละเอียด มีความอ่อนช้อยสูง เป็นลักษณะการออกแบบโลโก้ที่ความละเอียด

ถือเป็นอีก หนึ่งวันที่สำคัญของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เราได้ร่วมมือกับผู้สนับสนุนของสโมสร คือ เอสซีจี กว่า 7 ปีที่สโมสรและ เอสซีจี ได้ร่วมสร้างความสำเร็จไปพร้อมกับการเติบโตของวงการฟุตบอลไทย ตั้งแต่ที่สโมสรเริ่มต้นจากแฟนบอลเพียงไม่กี่ราย จนวันนี้เราก้าวขึ้นมาเป็นสโมสรที่ดีที่สุดในประเทศ มีแฟนบอลทั้งคนไทยและต่างประเทศ

07 3D Cement Printing 4 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างแลนด์มาร์คโลโก้กิเลนผยองด้วยเทคโนโลยี 3D Cement Printing ของ เอสซีจี PR 3 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างแลนด์มาร์คโลโก้กิเลนผยองด้วยเทคโนโลยี 3D Cement Printing ของ เอสซีจี

02  The Crest of Pride 2 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างแลนด์มาร์คโลโก้กิเลนผยองด้วยเทคโนโลยี 3D Cement Printing ของ เอสซีจี 01 The Crest of Pride 1 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างแลนด์มาร์คโลโก้กิเลนผยองด้วยเทคโนโลยี 3D Cement Printing ของ เอสซีจี

3D Cement Printing by SCG

สอบถามข้อมูล 3D Cement Printing เพิ่มเติม ได้ที่
คุณเฉลิมวุฒิ สงวนญาติ, นักวิจัยอาวุโส – Mortar and Concrete Research Group
โทร. : 03-624-0888, 081-843-0374
E-mail : [email protected]
Website : www.sri-scg.com

No more articles