มีโอกาสได้ไปเที่ยวฮ่องกงเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และบังเอิญได้ไปพักโรงแรมแห่งนี้ เพราะได้ยินคำล่ำลือถึงศิลปะของการตกแต่งโรงแรมที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งทำให้การพักผ่อนครั้งนี้ได้ไม่จำเจเหมือนหลายๆครั้งที่ผ่านมา

The Luxe Manor ตั้งอยู่ฝั่งเกาลูน บนถนน Kimberly ย่านจิมซาจุ่ย เพียงแค่เดินเข้ามาใน Lobby ก็เห็นถึงความอลังการของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น จนอดไม่ได้ที่ต้องถ่ายภาพตั้งแต่เหยียบเข้ามาถึงโรงแรม

เข้ามาดูห้องพักกันดีกว่า ถือได้ว่าโรงแรมนี้มีขนาดกว้างกว่าโรงแรมทั่วๆไปของฮ่องกง เรื่องความสวยงามให้ 5 ดาว ความสะอาดก็ 5 ดาว เพราะจะมีแม่บ้านคอยดูแลความสะอาดให้ทั้งเช้าและก่อนนอน ผนังส่วนใหญ่จะตกแต่งด้วยลาย paint ที่มองเห็นปลายทางเดินนั่นก็เป็นลาย Paint ไม่ใช่กระจกจริงนะคะ

ส่วนที่น่าเก็บกลับมาเป็นไอเดียแต่งบ้านมากที่สุดคือ ทีวี ที่ฝังอยู่ในกรอบรูป รวมถึงตู้เย็นใบเล็กที่ซ่อนอยู่ในตู้ลาย Vintage เรียกได้ว่าโรงแรมนี้เก็บทุกรายละเอียดทุกมุม ไม่ว่าจะมองทางไหนมันคือศิลปะแทบทั้งสิ้น

หากใครต้องการพักแบบห้อง Suite ก็มี theme ให้เลือกมากมาย เริ่ดหรูแบบห้อง Royale ชอบแบบแนวป่า Safari หรือขั้วโลกเหนือ Nordiac คุณสามารถเลือกได้ตามชอบใจ ขอบอกว่าถ้าได้พักโรงแรมนี้ไม่ผิดหวังจริงๆ สำหรับคนที่ชอบเรื่องดีไซน์

ใครสนใจสามารถเข้าชมเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.theluxemanor.com

*ภาพประกอบส่วนหนึ่งมาจากเว็บไซต์ของโรงแรม

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles