ถังขยะห้าตาธรรมด๊า ธรรมดาใบนี้มีชื่อว่า “The Cuum” แต่ความพิเศษของเจ้าสิ่งอยู่ที่การรวมร่างกันระหว่างถังขยะกับเครื่องดูดฝุ่น ด้านบนจะเป็นถังขยะแบบปกติธรรมดา ส่วนด้านล่างสามารถดูดฝุ่นได้โดยการกวาดฝุ่นเข้ามาใกล้ตัวกับตัวถัง เพียงเท่านี้เศษเล็กเศษน้อยที่เราไม่สามารถโกยลงถังผงก็จะถูกดูดเข้าไปอยู่ในถัง เท่านี้บ้านก็เรียบร้อยสะอาดสะอ้าน

the cuum 580x435 The Cuum ถังขยะ...ดูดฝุ่นไม่ต้องพึ่งที่โกยผง เพียงกวาดเศษผงเล็กๆ เข้าไปใกล้ช่องดูดฝุ่นส่วนล่างของตัวถัง เศษต่างๆก็จะถูกดูดเข้าไปในถุงขยะโดยอัตโนมัติ

cuum trashbin2 The Cuum ถังขยะ...ดูดฝุ่นcuum trashbin3 The Cuum ถังขยะ...ดูดฝุ่นสามารถทิ้งขยะได้ตามปกติ แต่ควรเป็นขยะแห้งมากกว่า

cuum trashbin5 The Cuum ถังขยะ...ดูดฝุ่นตัวถังขนะแยกเป็นสองส่วนหลัก ส่วนบนเป็นเพียงถังขยะธรรมดา สามารถยกออกไปเทขยะได้ ส่วนด้านล่างใช้เทคนิคและมอเตอร์เหมือนเครื่องดูดฝุ่น

cuum trashbin4 The Cuum ถังขยะ...ดูดฝุ่น

อย่างไรก็ดี  “The Cuum” ยังเพียงเป็นแค่งานออกแบบของนักออกแบบของชาวเกาหลี ไอเดียเจ๋งขนาดนี้ ยังไงก็รีบผลิตและนำมาจำหน่ายให้หาซื้อมาใช้กันได้แล้วน่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสารบ้านและสวน และรูปภาพจาก http://shoeboxdwelling.com

 

No more articles