Sponsored Video: Tudor Pelagos ออกแบบเพื่อนักดำน้ำ สายข้อมือปรับเองตามระดับความลึก 13 - baselworld 2012

Sponsored Video: Tudor Pelagos ออกแบบเพื่อนักดำน้ำ สายข้อมือปรับเองตามระดับความลึก

.
นาฬิกา เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่เก่าแก่ที่สุดของมนุษย์ ที่ยังมีความนิยม และมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องอยู่ร่วมกับวิถีชีวิตของผู้คนจวบจนทุกวันนี้


กลไกอันสลับซับซ้อนชิ้นเล็กชิ้นน้อยหลังหน้าปัท บวกกับประวัติอันยาวนานนับร้อยปี ทำให้นักสะสมจำนวนมากหลงใหลในเสน่ห์ของมัน

เมื่อคราวก่อนเราได้นำเสนอนาฬิกาหรู ที่เป็นสัญลักษณ์ของ retro chic style อย่าง TUDOR HERITAGE ADVISOR ที่เปิดตัวในงาน BASELWORLD เมื่อปีที่แล้ว มาปีนี้ Tudor แบรนด์ ที่เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกถึงดีไซน์ที่มีความลงตัวระหว่างสไตล์ และการทำงานอย่างทรงประสิทธิภาพ ผลิตโดยบริษัท Rolex ที่มีจุดเด่นในเรื่องความแม่นยำ ประสิทธิภาพ และระบบป้องกันน้ำที่เป็นยอด มีชิ้นงานใหม่มาแนะนำ ที่ดึงดูดความสนใจของนักสะสมนาฬิกาหรูอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่มีใจรักการดำน้ำ

ในงาน BASELWORLD 2012 งานแสดนาฬิกาหรู และอัญมณี ที่จัดเป้นประจำทุกปีที่สวิสเซอร์แลนด์ Tudor ได้เปิดตัว นาฬิกา 2 รุ่น คือ Tudor Pelagos และ Tudor Black Bay ซึ่งโดดเด่นในเรื่องระบบป้องกันน้ำ ออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีหัวใจรัการดำน้ำโดยเฉพาะ

Sponsored Video: Tudor Pelagos ออกแบบเพื่อนักดำน้ำ สายข้อมือปรับเองตามระดับความลึก 14 - baselworld 2012

Tudor Pelogos ถือเป็นสุดยอดนวัตกรรม ที่ผสมผสานระหว่าง ความแม่นยำของกลไก และความเหนือชั้นของเทคโนโลยี ตัวเรือนเป็นไททาเนียมทั้งชิ้น นับเป็นครั้งแรกที่นาฬิกาข้อมือผลิตจากไททาเนียมทั้งชิ้น ไม่ใช่แค่บางส่วน นอกจากนี้ ยังสามารถดำน้ำได้ลึกถึง 500 เมตร หน้าปัทนาฬิกาขนาด 42 mm. ทำจากไททาเนียม และเซรามิค กรอบหน้าปัทหมุนทำจากเซรามิค สีดำ ผิวด้าน( matte black ceramic ) ตัวเลขเรืองแสงได้ในที่มืด และที่โดดเด่น เหนือใครๆ ก็ตรงที่ สายนาฬิกามีกลไกที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจนักดำน้ำโดยเฉพาะ มันสามารถ เลื่อนปรับขนาดเองได้ ตามระดับความลึก บอกได้ถึงระดับความลึกในการดำน้ำ สายนาฬิกาจะรัดแน่นขึ้นเมื่อนักดำน้ำดำลึกลงไปเรื่อยๆ เนื่องจากเมื่อความดันสูงขึ้นในน้ำลึก สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ทั้งชุดดำน้ำหรือแม้แต่ตัวเราจะถูกบีบให้เล็กลง ดังนั้นสายนาฬิกาก็จะขยับเลื่อนเข้ามา เมื่อลอยสูงขึ้นจากระดับความลึก สายนาฬิกาก็จะขยายใหญ่ขึ้น
นักดำน้ำที่สวมใส่ Tudor Pelagos จึงไม่ต้องวิตกกังวลว่านาฬิกาอันทรงคุณค่า จะเลื่อนหล่นหายไปในมหาสมุทร เป้นการออกแบบที่สวยงาม และน่าทึ่งอีกครั้ง ลองดูคลิปด้านล่างนี้แล้วจะเข้าใจถึงการทำงานที่ยอดเยี่ยมของมัน และไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมน้องชายของ Rolex แบรนด์นี้ จึงไม่ได้ห่างไกลกับพี่ใหญ่เลยจริงๆ

ต้นกำเนิดของ Tudor

ต้นกำเนิดของนาฬิกาทิวดอร์เกิดมาจากความคิดของ Han Wildof ผู้ให้กำเนิดนาฬิกา Rolex ที่โด่งดังไปทั่วโลก ต้องการให้มีนาฬิกาอีกแบรนด์เพื่อ ผู้ที่หลงรักในเส่นห์ของนาฬิกาออโตเมติกกันน้ำที่มีประสิทธิภาพสูง เช่นเดียวกับ Rolex จึงได้เริ่มต้นผลิตนาฬิกาซึ่งมีคุณลักษณะใกล้เคียงกับโรเล็กซ์แต่มีราคาถูกลงบ้าง คือมีระบบการกันน้ำที่เป็นยอด แบรนด์ Tudor จึงถือกำเนิดขึ้นในปี 1945

Sponsored Video: Tudor Pelagos ออกแบบเพื่อนักดำน้ำ สายข้อมือปรับเองตามระดับความลึก 15 - baselworld 2012

Sponsored Video: Tudor Pelagos ออกแบบเพื่อนักดำน้ำ สายข้อมือปรับเองตามระดับความลึก 16 - baselworld 2012

Sponsored Video: Tudor Pelagos ออกแบบเพื่อนักดำน้ำ สายข้อมือปรับเองตามระดับความลึก 17 - baselworld 2012

Sponsored Video: Tudor Pelagos ออกแบบเพื่อนักดำน้ำ สายข้อมือปรับเองตามระดับความลึก 18 - baselworld 2012

Sponsored Video: Tudor Pelagos ออกแบบเพื่อนักดำน้ำ สายข้อมือปรับเองตามระดับความลึก 19 - baselworld 2012

“This article is sponsored by Tudor”