เมื่อกลางเดือนสิงหาคม 2016  ทาง ELEVATE Design Collective  ร่วมกับ Pantone Color Institute™ และบริษัทชั้นนำด้านการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ 6 แห่ง เพื่อพูดคุยถึงสไตล์และการออกแบบรูปแบบใหม่ในการตกแต่งบ้านเพื่อรองรับสไตล์การตกแต่งที่มีรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไป

ELEVATE designers 2 600x406 เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York
Delta® Faucet, Formica Corporation, Hunter Fan Company, JELD-WEN®, KitchenAid®, and Schlage®

โดยครั้งนี้ได้มีการคิดค้นโทนสีขึ้นมาใหม่ชื่อว่า “Single Malt” และเปิดตัวโทนสีนี้ด้วยการให้บริษัทเหล่านี้นำสี Single Malt  ไปนำเสนอผ่านเฟอร์นิเจอร์ในมุมมองของแต่ละบริษัทผ่านการตกแต่งห้องครัวใน สไตล์ Urban Loft ที่นิวยอร์ค  เพื่อเปิดโชว์ในช่วง New York Design week

96776  Elevate Single Malt pantone chip 600x714 เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York
เป็นสีที่เข้มและมีความลึกซึ้ง เรียบหรู สงบ

 Single Malt โทนสีเข้ม ลึกซึ้ง เรียบหรู

โทนสีของ Single Malt ทำให้เรานึกถึงความรู้สึกหวานๆ ที่เรียบง่าย เช่น วิสกี้ ซิการ์ เครื่องหนัง กาแฟ โดยทุกสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เรามักจะเลือกมาเติมความสุขเล็กๆให้ตัวเองได้ในช่วงหน้าหนาว (Fall Season) เพราะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น  ลึกซึ้งและหนักแน่นซึ่งสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี   ซึ่งจะเห็นได้จากการนำโทนสี Single malt นี้มาใช้ในพื้นที่ของบ้านได้ง่ายๆ อย่างไม่ขัดตา สามารถเข้ากับพื้นที่ได้อย่างลงตัว

%name เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York

ห้องครัวถูกออกแบบด้วยสีขาวสว่างให้ความรู้สึกธรรมชาติ เน้นให้นักออกแบบสามารถนำเสนอสี Single Maltได้ผ่านพื้นที่ว่างที่มีอยู่โดยไม่ทำให้สูญเสียความรู้สึกของการเป็นบ้านที่แท้จริง

ELEVATE Design Collective Kitchen 4 600x393 เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York

Formica Corporation มีชื่อเสียงในเรื่องนวัตกรรมของพื้นผิว ได้นำเสนอสี Single Malt ผ่านการออกแบบพื้นผิวลามิเนตลายหินอ่อนสำหรับเคาท์เตอร์ครัว ด้วยรูปแบบลายและขนาดเท่าหินอ่อนจริงเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักในห้องครัวที่เรียบง่าย ดูดี

aHR0cCUzQSUyRiUyRjAuZGVzaWduLW1pbGsuY29tJTJGaW1hZ2VzJTJGMjAxNiUyRjA4JTJGRUxFVkFURS1EZXNpZ24tQ29sbGVjdGl2ZS1LaXRjaGVuLTUtNjAweDY1Ny5qcGc เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York

Delta-Faucet ได้นำเสนอสี Single Malt ผ่านก๊อกน้ำที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง ใช้การสัมผัสเพื่อเปิดปิดน้ำ โดย Delta ได้เพิ่มแขนจับพิเศษสี Single Malt เป็นที่ยึดหัวก๊อกบริเวณที่สัมผัสเปิดปิด

aHR0cCUzQSUyRiUyRjAuZGVzaWduLW1pbGsuY29tJTJGaW1hZ2VzJTJGMjAxNiUyRjA4JTJGRUxFVkFURS1EZXNpZ24tQ29sbGVjdGl2ZS1LaXRjaGVuLTItNjAweDg0NS5qcGc เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York

KitchenAid ได้นำเสนอสี Single Malt ผ่านเครื่องครัวหลากหลาย ทั้งตู้เย็นหลายประตู ตู้อบ เครื่องล้างจาน โดยอุปกรณ์ต่างๆล้วนมาในสแตนเลสสีดำและที่จับสี Single Malt

%name เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York

หลังจาก ภารกิจที่ห้องครัว เรามักใช้เวลาในห้องนั่งเล่นเป็นที่พักผ่อนสบายๆ อาจจะมีไวน์สักขวดกับเพื่อนรู้ใจ ทำงานบนโซฟา หรือเล่นกับน้องหมาหน้าเตาผิง เป็นเรื่องที่เข้าท่ามากที่จะเปลี่ยนสีในห้องของเราเพื่อให้รับกับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง ด้วยการใช้โทนสี Single Malt เป็นตัวสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับห้องแล้ว เราก็สามารถที่จะเติมเฟอร์นิเจอร์เด่นๆสัก 2-3 ชิ้น เพื่อให้เข้ากับโทนสีและธีมการตกแต่งของห้องได้

elevate design collective hunter fan 600x391 เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York

เพื่อเพิ่มความเย็นให้กับห้องนั่งเล่น Hunter Fan Company ได้ลองนำโทนสี Single malt นี้มาใช้กับพัดลมเพดาน Ronan ด้วยการตกแต่งด้วยเหล็กเส้นรูปแบบกรงในความรู้สึก industrial ด้วยตัวพัดลมที่ให้อารมณ์เก่าๆ

elevate design collective jeld wen doors 600x601 เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York

JELD-WEN ได้ออกแบบประตูเลื่อน 3 บาน ในอารมณ์ง่ายๆแต่ทันสมัย ให้เข้ากับการตกแต่งส่วนที่เหลือได้ โดยมีการนำโทนสี Single Malt มาใช้ในส่วนขอบข้างของบานประตูแต่ได้ความรู้สึกที่ดีขึ้นมากเลยทีเดียว

elevate design collective schlage doorhandle 600x400 เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York
Schlage ได้ออกแบบประตูทางเข้าทั้งหมดโดยนำผ่านลูกบิดสี Single Maltร่วมกับสีดำในรูปแบบหนักแน่นให้เห็นถึงโทนสี Single Malt ตั้งแต่ก้าวแรกก่อนที่จะเข้าห้อง

หากเพื่อนๆไม่สามารถหาสินค้าที่มีโทนสี Single Malt ได้ในทันที  อย่าให้ข้อจำกัดนี้มาหยุดความสร้างสรรค์ในการตกแต่งห้องของคุณ  เพราะการตกแต่งนั้นขึ้นอยู่กับความรู้สึกที่คุณรู้สึก  การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีใกล้เคียงกับ Single Malt ก็เป็นทางเลือกที่จะทำให้ห้องคุณดูใหม่และมีไตล์ขึ้นมาได้

Single Malt Theme Moodboard 600x596 เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New Yorksingle malt moodboard living room 2 600x600 เรียบ ดูดี ด้วยโทนสี “Single Malt” นิยามสีใหม่จาก New York

CREDIT : http://design-milk.com/elevate-kitchen-pantones-new-single-malt/

No more articles