เมื่อกลางเดือนสิงหาคม 2016  ทาง ELEVATE Design Collective  ร่วมกับ Pantone Color Institute™ และบริษัทชั้นนำด้านการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ 6 แห่ง เพื่อพูดคุยถึงสไตล์และการออกแบบรูปแบบใหม่ในการตกแต่งบ้านเพื่อรองรับสไตล์การตกแต่งที่มีรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไป

ELEVATE-designers-2-600x406
Delta® Faucet, Formica Corporation, Hunter Fan Company, JELD-WEN®, KitchenAid®, and Schlage®

โดยครั้งนี้ได้มีการคิดค้นโทนสีขึ้นมาใหม่ชื่อว่า “Single Malt” และเปิดตัวโทนสีนี้ด้วยการให้บริษัทเหล่านี้นำสี Single Malt  ไปนำเสนอผ่านเฟอร์นิเจอร์ในมุมมองของแต่ละบริษัทผ่านการตกแต่งห้องครัวใน สไตล์ Urban Loft ที่นิวยอร์ค  เพื่อเปิดโชว์ในช่วง New York Design week

96776__Elevate-Single-Malt-pantone-chip-600x714
เป็นสีที่เข้มและมีความลึกซึ้ง เรียบหรู สงบ

 Single Malt โทนสีเข้ม ลึกซึ้ง เรียบหรู

โทนสีของ Single Malt ทำให้เรานึกถึงความรู้สึกหวานๆ ที่เรียบง่าย เช่น วิสกี้ ซิการ์ เครื่องหนัง กาแฟ โดยทุกสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เรามักจะเลือกมาเติมความสุขเล็กๆให้ตัวเองได้ในช่วงหน้าหนาว (Fall Season) เพราะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น  ลึกซึ้งและหนักแน่นซึ่งสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี   ซึ่งจะเห็นได้จากการนำโทนสี Single malt นี้มาใช้ในพื้นที่ของบ้านได้ง่ายๆ อย่างไม่ขัดตา สามารถเข้ากับพื้นที่ได้อย่างลงตัว

96776__ELEVATE-Design-Collective-Kitchen-1

ห้องครัวถูกออกแบบด้วยสีขาวสว่างให้ความรู้สึกธรรมชาติ เน้นให้นักออกแบบสามารถนำเสนอสี Single Maltได้ผ่านพื้นที่ว่างที่มีอยู่โดยไม่ทำให้สูญเสียความรู้สึกของการเป็นบ้านที่แท้จริง

ELEVATE-Design-Collective-Kitchen-4-600x393

Formica Corporation มีชื่อเสียงในเรื่องนวัตกรรมของพื้นผิว ได้นำเสนอสี Single Malt ผ่านการออกแบบพื้นผิวลามิเนตลายหินอ่อนสำหรับเคาท์เตอร์ครัว ด้วยรูปแบบลายและขนาดเท่าหินอ่อนจริงเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักในห้องครัวที่เรียบง่าย ดูดี

aHR0cCUzQSUyRiUyRjAuZGVzaWduLW1pbGsuY29tJTJGaW1hZ2VzJTJGMjAxNiUyRjA4JTJGRUxFVkFURS1EZXNpZ24tQ29sbGVjdGl2ZS1LaXRjaGVuLTUtNjAweDY1Ny5qcGc=

Delta-Faucet ได้นำเสนอสี Single Malt ผ่านก๊อกน้ำที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง ใช้การสัมผัสเพื่อเปิดปิดน้ำ โดย Delta ได้เพิ่มแขนจับพิเศษสี Single Malt เป็นที่ยึดหัวก๊อกบริเวณที่สัมผัสเปิดปิด

kitchen aid

KitchenAid ได้นำเสนอสี Single Malt ผ่านเครื่องครัวหลากหลาย ทั้งตู้เย็นหลายประตู ตู้อบ เครื่องล้างจาน โดยอุปกรณ์ต่างๆล้วนมาในสแตนเลสสีดำและที่จับสี Single Malt

96776__ELEVATE-Design-Collective-Living-Room-1-600x382

หลังจาก ภารกิจที่ห้องครัว เรามักใช้เวลาในห้องนั่งเล่นเป็นที่พักผ่อนสบายๆ อาจจะมีไวน์สักขวดกับเพื่อนรู้ใจ ทำงานบนโซฟา หรือเล่นกับน้องหมาหน้าเตาผิง เป็นเรื่องที่เข้าท่ามากที่จะเปลี่ยนสีในห้องของเราเพื่อให้รับกับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง ด้วยการใช้โทนสี Single Malt เป็นตัวสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับห้องแล้ว เราก็สามารถที่จะเติมเฟอร์นิเจอร์เด่นๆสัก 2-3 ชิ้น เพื่อให้เข้ากับโทนสีและธีมการตกแต่งของห้องได้

elevate-design-collective-hunter-fan-600x391

เพื่อเพิ่มความเย็นให้กับห้องนั่งเล่น Hunter Fan Company ได้ลองนำโทนสี Single malt นี้มาใช้กับพัดลมเพดาน Ronan ด้วยการตกแต่งด้วยเหล็กเส้นรูปแบบกรงในความรู้สึก industrial ด้วยตัวพัดลมที่ให้อารมณ์เก่าๆ

elevate-design-collective-jeld-wen-doors-600x601

JELD-WEN ได้ออกแบบประตูเลื่อน 3 บาน ในอารมณ์ง่ายๆแต่ทันสมัย ให้เข้ากับการตกแต่งส่วนที่เหลือได้ โดยมีการนำโทนสี Single Malt มาใช้ในส่วนขอบข้างของบานประตูแต่ได้ความรู้สึกที่ดีขึ้นมากเลยทีเดียว

elevate-design-collective-schlage-doorhandle-600x400
Schlage ได้ออกแบบประตูทางเข้าทั้งหมดโดยนำผ่านลูกบิดสี Single Maltร่วมกับสีดำในรูปแบบหนักแน่นให้เห็นถึงโทนสี Single Malt ตั้งแต่ก้าวแรกก่อนที่จะเข้าห้อง

หากเพื่อนๆไม่สามารถหาสินค้าที่มีโทนสี Single Malt ได้ในทันที  อย่าให้ข้อจำกัดนี้มาหยุดความสร้างสรรค์ในการตกแต่งห้องของคุณ  เพราะการตกแต่งนั้นขึ้นอยู่กับความรู้สึกที่คุณรู้สึก  การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีใกล้เคียงกับ Single Malt ก็เป็นทางเลือกที่จะทำให้ห้องคุณดูใหม่และมีไตล์ขึ้นมาได้

Single-Malt-Theme-Moodboard-600x596single-malt-moodboard-living-room-2-600x600

CREDIT : http://design-milk.com/elevate-kitchen-pantones-new-single-malt/

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles