fbpx
“จิม ทอมป์สัน” นำเสนอ ผ้าตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นล่าสุด 13 -

“จิม ทอมป์สัน” นำเสนอ ผ้าตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นล่าสุด

จิม ทอมป์สัน” นำเสนอ ผ้าตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นล่าสุด FLORIENTAL” (ฟลอเรียนทัล) กับเรื่องราวความงดงามแห่งประวัติศาสตร์ศิลปะในช่วงศตวรรษที่ 18 ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งงานศิลป์สไตล์จินตนิยม (Romanticism) ที่ให้ความสำคัญกับอารมณ์ความรู้สึกและธรรมชาติ และศิลปะแนวอาร์ต นูโว (Art nouveau) และ SARACEN” (ซาราเซ็น) ผ้าตกแต่งบ้านที่ผลิตจากเส้นใยเทรวิร่า ซีเอส (Trevira CS) ซึ่งสามารถกันไฟลาม (Fireretardant) และทนทานต่อการใช้งาน โดดเด่นด้วยลวดลายที่ถ่ายทอดความงามแห่งวัฒนธรรมที่ต่างกัน อย่างศิลปะแบบอาหรับของชาวมัวร์คาบสมุทรไอบีเรียและแอฟริกาเหนือ กับความสง่างามแห่งจักรวรรดิไบแซนไทน์ ผู้ศรัทธาในคริสตศาสนาบนพื้นที่ของประเทศตุรกีที่เป็นดั่งประเทศเชื่อมต่อระหว่างโลกตะวันออกและตะวันตก พร้อมด้วยผ้าตกแต่งบ้านภายใต้แบรนด์ No.9 Thompson กับคอลเลคชั่น All The Raj” (ออล เดอะ ราช) ผ่าน 6 ลวดลาย ซึ่งบอกเล่าถึงศิลปะวิทยาการและสถาปัตยกรรมระดับตำนาน

“จิม ทอมป์สัน” นำเสนอ ผ้าตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นล่าสุด 14 -

คอลเลคชั่นผ้าตกแต่งบ้าน FLORIENTAL

“จิม ทอมป์สัน” นำเสนอ ผ้าตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นล่าสุด 15 -

ความงามสง่าและมนต์เสน่ห์แห่งอดีตถูกถ่ายทอดอวดโฉมผ่านลายพิมพ์หรูหราหลากหลายลวดลาย ที่ได้สรรสร้างเป็นคอลเลคชั่นผ้า Floriental’ ขึ้น โดยคอลเลคชั่นนี้ได้หยิบยกแรงบันดาลใจจากลายดอกไม้และองค์ประกอบ ของโลกตะวันออกมาถ่ายทอดลงบนผ้าดามัสก์จากศตวรรษที่ 18 ด้วยเทคนิคของช่างศิลป์ในการพิมพ์ด้ายยืน ที่นำมาฟื้นฟูเพื่อคืนชีวิตใหม่ให้แก่งานศิลปะที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกครั้ง นอกจากนี้ ยังผสานดีไซน์จากยุคโรแมนติก ที่เปรียบเสมือนการสดุดีวันเวลาในอดีตและธรรมชาติได้อย่างงามวิจิตรตามแบบฉบับดั้งเดิม อาทิ รูปนกที่งามดั่งภาพวาดแทรกตัวอยู่ท่ามกลางดอกโบตั๋นบานสะพรั่ง ประดับประดาบนผ้าไหมที่เปล่งประกายและผ้าลินินผิวงามเงา ในขณะที่ลวดลายในสไตล์อาร์ตนูโวถูกนำมาชุบชีวิตอีกครั้งบนผ้าเนื้อกำมะหยี่สุดหรูหรา

 

คอลเลคชั่นผ้าตกแต่งบ้าน SARACEN

“จิม ทอมป์สัน” นำเสนอ ผ้าตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นล่าสุด 16 -

Saracen เป็นคอลเลคชั่นผ้าที่สะท้อนความรุ่งเรืองเฟื่องฟูแห่งยุคอดีต ด้วยความโดดเด่นของเนื้อผ้าจากเส้นใยเทรวิร่า ซีเอส (Trevira CS) ซึ่งเป็นโพลีเอสเตอร์ (PET) มีคุณสมบัติกันไฟลาม ไม่ซีดจาง คงทน ต้านทานการขัดถู ถูกนำมาผนวกเข้ากับแรงบันดาลใจจากศิลปะและสถาปัตยกรรมของชาวมัวร์ ประกอบกับลวดลายประดับแสนงดงามของจักรวรรดิ     ไบแซนไทน์ คอลเลคชั่น Saracen คือ การผสานความลงตัวของทั้งสไตล์และความทนทานไว้ได้อย่างไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ผ้าแต่ละลวดลายถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกแบบอาหรับที่เด่นชัดสะดุดตา ดั่งจะเห็นได้จากผ้าลาย Ablaq ซึ่งเป็นผ้าลายแถบในสไตล์ของชาวมัวร์ ลาย Ebru ผ้าแจ็คการ์ดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหินอ่อน และผ้า Nasrid ในดีไซน์รูปทรงเรขาคณิตที่ได้รับอิทธิพลมาจากลายกระเบื้องปูพื้นวังในมหานครที่ร่ำรวยวัฒนธรรมอย่างกรุงคอนสแตนติโนเปิล         คอลเลคชั่นนี้จึงสะท้อนตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของเมืองหลวงตุรกีที่เชื่อมต่อระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย ซึ่งถือเป็นการปลุกเร้าความรู้สึกถึงจุดบรรจบของโลกตะวันออกและตะวันตก อันเป็นมโนภาพที่พ้องกันกับ จิม ทอมป์สัน ชายผู้โด่งดังจากโลกตะวันตกที่ออกเดินทางข้ามฝั่งมาใช้ชีวิตอยู่ในโลกตะวันออก

 

คอลเลคชั่นผ้า ALL THE RAJ

“จิม ทอมป์สัน” นำเสนอ ผ้าตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นล่าสุด 17 - “จิม ทอมป์สัน” นำเสนอ ผ้าตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นล่าสุด 18 -

สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ของ No.9 Thompson นี้ มร. ริชาร์ด สมิธ กลับมาหยิบยกงานฝีมืออย่างสิ่งทอ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนอย่างมาก ตลอดจนสีสันสดสวยจับใจและจินตนิยมของประเทศอินเดีย โดยลายพิมพ์จะปรากฏในรูปแบบสีสันสดใส ซึ่งถูกเสริมแต่งด้วยลายปักอย่างประณีต รวมถึงการเลือกใช้ผ้าดามัสก์ผืนหรูและลายถักทอขนาดเล็กรูปทรงเรขาคณิต     ซึ่งทั้งหมดล้วนนำมาจากงานศิลปะต้นฉบับของ มร. ริชาร์ดเอง โดยกลับมาในชุดสีที่เข้มข้นดุจอัญมณี