ภาพยนตร์โฆษณาสเปิร์มเต้นประกอบเพลงเรื่องแรกของโลก

A television commercial featuring dancing sperm.


ครั้งแรกที่คุณจะได้ดูหนังโฆษณาที่แสดงโดย เหล่าสเปิร์ม..sperm.. และเป็นครั้งแรกที่จะได้เห็นสเปิร์มเต้นเข้าจังหวะกับเสียงเพลง…ว๊าว..ว๊าว…อะไรกันเนี่ย ใช่แล้วค่ะ มันเป็นภาพยนตร์โฆษณาเรื่องแรกที่สเปิร์มเต้นเข้าจังหวะกับเสียงเพลง จากคำบอกเล่าของ Masashi Kawamura หุ้นส่วนของบริษัทโฆษณา ชื่อว่า PARTY เขาบอกว่า
“I THINK WE WERE THE FIRST IN HISTORY TO
MOTION-CAPTURE OUR OWN SPERM”
5555…แนวคิด ไม่ธรรมดาเลยว่ามั๊ย ไปชมกันเลยค่ะ

MUSIC SAVES TOMORROW(SPERM DANCE 60 Sec Ver) from SPACE SHOWER TV on Vimeo.

ไม่ธรรมดาเลยนะ เต้นกันได้แนว..มาก..เรามาดูเบื้องหลังที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องแรกที่แสดงการเต้นระบำของบรรดาสเปริม์ เซลล์ต้นกำเนิดของมนุษย์กันหน่อย ภาพยนตร์โฆษณาความยาว 30วิ เรื่องนี้ เกิดขึ้นจากการทีีบริษัททีวีมิวสิคของญี่ปุ่น (Japanese music television company) ได้ติดต่อให้ Space Shower TV ผลิตภาพยนตร์โฆษณาสำหรับแคมเปญโปรโมท เพลง Music Saves Tomorrow ของพวกเขา ซึ่งเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ภัยพิบัติแผ่นดินไหว และซึนามิครั้งใหญ่ในปี 2011 ” มีผู้กำกับหลายคนที่ทำงานให้กับโปรเจ็คนี้ เป็นภาพยนตร์โฆษณาที่ดูซีเรียส และสะเทือนใจมาก” Kawamura เจ้าของผลงานภาพยนตร์สเปริม์เริงระบำนี้ กล่าวว่า “เขาอยากเห็นอะไรที่สนุกๆ เพื่อเรียกรอยยิ้มของผู้คนให้กลับคืนมา” เขายังบอกอีกว่า สำหรับเขาแล้ว “วันพรุ่งนี้” หมายถึง คนรุ่นต่อไป..the next generation และเด็กๆ แต่เขาไม่ต้องการแสดงภาพเด็กๆในภาพยนตร์โฆษณาของเขา เขาพยายามคิดว่าจะมีอะไรอีกที่สื่อถึงวันพรุ่งนี้ของมนุษยชาติได้อีก และแล้วเขาก็ “ปิ๊ง”ไอเดีย …สเปริม์…

ในภาพยนตร์โฆษณา 30วิ Kawamura ทำให้สเปิร์ม เต้นระบำ ไปกับเสียงเพลง ” เราเก็บเอาสเปิร์ม จากทีมงานผู้ชายทั้งหมด แล้วเอาไปที่ bio lab” ” เราสแกนภาพ และถ่ายภาพพวกมัน และนำข้อมูลเหล่านี้มาทำแอนนิเมชั่น..ผมคิดว่าไม่เคยมีใครทำแบบนี้มาก่อน”

25560406-121255.jpg

25560406-121301.jpg

25560406-121308.jpg

และนี่ก็เป็นคลิปสัมภาษณ์ครีเอทีฟเจ้าของสเปิร์ม..อุ๊บ..ผลงาน โดยเว็บ Dezeen ไปชมกันเลยค่ะ

ที่มา : http://www.dezeen.com