fbpx
Top10 บทความที่มีคนเปิดดูมากที่สุดในปี 2013 13 - top10

Top10 บทความที่มีคนเปิดดูมากที่สุดในปี 2013

ผ่านมาแล้วกับการฉลองปีใหม่ของทุกคน วันนี้ผมรวบรวมสถิติของเว็บไซต์ iUrban.in.th มานำเสนอทุกท่านในรูปแบบ “หน้าที่ได้รับการเข้าชมสูงที่สุด” ประจำปี 2013 ครับ ไปดูกันเลย!

No.1 รีวิว AIS Airnet เน็ตบ้านไร้สาย

iurban-top2013no1

น่าตกใจมากกับทุกๆครั้งที่ผมเข้าดูสถิติของเว็บไซต์ พบว่า Advertorial ชิ้นนี้ ได้รับการเข้าชมสูงที่สุด มากถึง 43,467 ครั้ง ตลอดปี 2013 เลยทีเดียว หากดูจากกราฟจะพบว่า บทความรีวิวชิ้นนี้เริ่มขึ้นวันที่ 18 มีนาคม 2013 ก็มีคนเข้าชมวันแรกปังเดียวมาเกือบ 300 คน แต่ส่วนนี้ก็เป็นเรื่องปกติ เพราะบทความที่เขียนใหม่ก็ย่อมจะมีคนสนใจมากกว่านะครับ แต่ที่น่าสนใจจากกราฟว่า ผ่านไปประมาณ​ 1 เดือนมีการ search เข้ามาหาข้อมูล Airnet มากขึ้นเรื่อยๆ และพอพ้นจาก 6 เดือนไปก็มี pageview ไม่ต่ำกว่าวันละ 200 ครั้งเลยครับ

จึงต้องยกตำแหน่ง Top No.1 Pageview Content 2013 ให้กับ Airnet ล่ะครับ บ้านใครสนใจลองใช้อินเทอร์เน็ตแบบใหม่ไม่ต้องลากสายโทรศัพท์หรือเช่าสายให้ยุ่งยากละก็ ลองเข้าไปดูรีวิวได้ที่นี่ครับ
https://www.iurban.in.th/highlight/airnet-high-speed-internet (43,467views)

หลังจากนั้นเรามาดูอันดับ 2-9 กันต่อเลย

top10-1

ตัวเลขในนี้อาจไม่ตรงกับ counter บนหน้าเพจนะครับ เพราะหน้าเพจติด counter ทีหลัง แต่สถิตินี้เราดึงมาจาก Google Analytics วัดค่าการเข้าชมตลอด ตั้งแต่ 1 มกราคม – 31 มกราคม 2013 ได้ผลตามนี้

No.2 รีวิวร้าน Too Fast To Sleep

ร้านกาแฟสำหรับคนนอนดึกร้านนี้ เป็นบทความที่เขียนตั้งแต่ต้นปี 2012 แล้ว!! คุณพระ ยังเข้ามาติดอันดับ 2 ของปี 2013 ได้อีกนะครับ แสดงว่ามีคนยังค้นหาร้านกาแฟเปิด 24/7 ในตำนานร้านนี้กันมาอย่างต่อเนื่องข้ามปี แถมมียอดไลค์ถล่มทลาย บทความเดียวก็ซัดไป 3,800 Likes แล้วครับ เอาหละ คลิ้กไปจิบกาแฟกันได้เลยที่
Too Fast To Sleep ห้องสมุดคาเฟ่ 24 ชม.สำหรับคนนอนดึก บริเวณสามย่าน (32,103views)

No.3 รีวิว Art in Paradise พัทยา

ผมเชื่อว่าเกือบครึ่งนึงของคนที่เล่นอินเทอร์เน็ต ต้องเคยเห็นภาพจากเพื่อนๆที่เคยไปที่นี่มาแล้ว Art in Paradise เริ่มเขียนกลางปี 2012 เช่นกัน ไม่น้อยเลยครับกับยอดไลค์ 1,600 Likes ขนาดนี้ แถมคอมเม้นต์เพียบ
Art in Paradise Pattaya …พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ สนุกสนานไปกับภาพวาดลวงตาทะลุมิติ ที่พัทยา (28,583views)

No.4 งานออกแบบจากวัสดุรีไซเคิลอย่าง Pallet

เพราะเราเชื่อว่าหากโลกเราสวยขึ้น ก็คือการออกแบบชีวิตเราให้สมบูรณ์และงดงามขึ้นด้วย คอลัมภ์ Greenery จึงอยู่ใน iUrban มาโดยตลอด แต่เราอยากนำเสนอแนวทางที่มีดีไซน์ ลองไปดูกันครับ งานออกแบบนี้เขาเก็บของไม่ใช้แล้วมาทำประโยชน์ได้เจ๋งทีเดียว
21ไอเดีย เปลี่ยน pallet เป็นเฟอร์นิเจอร์ดูดี (27,392views)

top10-2

No.5 D.I.Y. เปลี่ยนขวดไม่ใช้ มาทำกระถางประหยัดน้ำ

Do It Yourself สนุกๆบทความนี้ผมว่าสร้างสรรค์สุดยอดเลย ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองต่อ ทั้ง Reuse นำขยะกลับมาใช้ใหม่ และ Reduce ปริมาณการใช้น้ำรดต้นไม้ สร้างสรรค์ขนาดนี้ คงไม่ยากเลยที่จะช่วยให้เพื่อนๆแชร์กันต่อ ทำกันที่บ้านได้แต่ต้องระวังหน่อยนะครับ ทั้งคมขวดและไฟร้อน
DIY ตัดขวดไวน์ ทำกระถางประหยัดน้ำ (23,781views)

No.6 D.I.Y. กระถางประหยัดน้ำ พร้อมระบบป้อนน้ำให้ต้นไม้อัตโนมัติ

ตามๆกันมาจากบทความข้างบนเลยครับ แสดงว่าคนเมืองเราเดี๋ยวนี้มีเวลาน้อยลงมาก แม้จะรดน้ำต้นไม้บางทีทำงานกลับมาก็เหนื่อยแล้ว แต่ยังไงทุกคนก็ยังรักธรรมชาติ ยังมีสีเขียวในหัวใจ ลองไปดูกันเลยครับ ว่าโพสนี้โกยยอดไลค์ยังไงได้ถึงตั้ง 1,700 Likes แน่ะ
D.I.Y.กระถางประหยัดน้ำ..มีระบบป้อนน้ำให้ตัวเอง ไม่ต้องคอยรดน้ำ (23,762views)

No.7 รีวิว Santorini สวนน้ำใหม่ที่ชะอำ

รีวิวนี้เพิ่งปล่อยไม่นาน เดือนกันยายน 2013 นี่เอง ก็โกยยอด view สู้กับโพสที่มาจากปี 2012 ขึ้นมาอยู่ในลิสได้แล้ว น่าจะเป็นเพราะสีสันและความชอบเล่นน้ำที่อยู่ในสายเลือดเด็กไทยมาตั้งแต่สงกรานต์แล้ว ที่ไหนมีน้ำ ที่นั่นมีความสนุก!!
Santorini Water Fantasy สวนน้ำแห่งใหม่ที่ชะอำ (22,720view)

top10-3

No.8 DIY แบบถักสร้อยข้อมือ..แบบต่างๆ

อันนี้เป็นอีกหนึ่งบทความครับ ที่ผมไม่อิน ฮา แต่ว่าตรงกันข้ามกับผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ผมรู้จักเลย วันที่บทความนี้ออก เห็นหลายคนนั่งเปิดดูอยู่ตั้งนาน และความต้องการของตลาดงานฝีมือเมืองไทย ที่ค้นหาข้อมูลเหล่านี้กันบนอินเทอร์เน็ต สาวๆคนไหนสนใจ หรือหนุ่มๆคนไหนขอแง้มดูบ้างอย่างผม คลิ้กเลยครับ
DIY แบบถักสร้อยข้อมือ..แบบต่างๆ (21,714view)

No.9 โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

เฮ้ยยยย! บ้านเรามีพลังงานสีเขียวระดับโรงไฟฟ้าแล้วเหรอ!!! ผมไปอยู่ไหนมาเนี่ย รีบคลิ้กเลย!
โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย (20,410views)

No.10 รีวิว HAKO TOWN เที่ยวเมืองจำลองเก่าของญี่ปุ่น

ต้องสารภาพตรงๆว่าการได้อ่านบทความในเว็บตัวเองอีกรอบ แม้จะทีมงานเดียวกัน ทำให้ผมอินได้ทุกครั้ง แม้แต่ครั้งนี้ เพราะวิถีชีวิตเราผูกกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นมากเลยทีเดียว ตั้งแต่การ์ตูน เกม ขนม ภาพยนตร์ รถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า พาลามไปยัน คิตตี้ ยิ่งช็อคระดับไม่น่าให้อภัยตัวเองถ้าไม่ได้ไป ถ้าเกิดรู้ว่ามันตั้งอยู่บนถนนเอกมัยนี่เองครับ!
HAKO TOWN เที่ยวเมืองจำลองเก่าของญี่ปุ่น บนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา (18,376views)

happy-new-year-2014

ตลอดปี 2013 ที่ผ่านมาต้องขอขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาดูเว็บกันทุกท่านเลยนะครับ เว็บไซต์ iUrban ของเราก็เริ่มต้นทำกันเล็กๆด้วยใจ เป็นงานอดิเรกของนักเขียนทุกคน อาจจะเห็นว่ามีโฆษณาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ร่ำรวยเพราะก็เอาไปจ่ายระบบที่ต้องพัฒนาให้รองรับคนเข้าชมวันละ 6,000-8,000 คนให้ได้สะดวก

คอมเม้นต์ของเพื่อนๆที่อยู่ในทุกๆโพส จึงเป็นกำลังใจให้กับพวกเราทีมงานทุกคน ที่หวังว่าจะได้สร้างสรรค์เว็บไซต์ที่ให้มุมมองเชิงบวกกับสังคมคนเมือง แม้จะมุมเล็กๆก็ยังดี และเรายินดีที่จะรับทุกแนะนำติชมของทุกท่านนะครับ

ทีมงานไม่ค่อยได้ถ่ายรูปหมูกัน (อู๊ดๆ) ขอใช้รูปนี้บังเอิญไปถ่ายที่ Hubba มา ใช้เป็นภาพสวัสดีปีใหม่ทุกท่านนะครับ ขอให้ปี 2014 ปีนี้ เป็นปีที่ทุกท่านมีแต่ Positive Mind พร้อมก้าวไปข้างหน้าครับ / ด้วยรักและเคารพครับ <3

Happy New Year :D