ในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2556 นี้ เพื่อน iUrban หลายๆคนคงอยู่กรุงเทพฯไม่ได้เดินทางไปต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศ เราเลยมีกิจกรรมดีๆที่ชาวพุทธศาสนิกชนร่วมกันปฏิบัติได้ ไปดูกันเลย

ตามที่ท่านอาจารย์พุทธทาสภิกขุแห่งสวนโมกขพลารามได้ทำเป็นแบบอย่างในทุกปีใหม่ ให้มีการสวดมนต์ภาวนาข้ามปีและเสวนาว่าด้วยปีใหม่ชีวิตใหม่ตลอดคืนวันที่ ๓๑ ธันวาคม – ๑ มกราคม และยังสืบสานมาถึงทุกวันนี้ โดยหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์กรุงเทพ)

และสู่ช่วงข้ามปี มีเสวนาและรับธรรมพร พร้อมร่วมสวดมนต์ภาวนา ปฏิบัติบูชาข้ามปี เพื่อชีวิตใหม่ที่ดี ที่สวนพุทธธรรมจากนั้นจึงเข้าสู่ช่วงที่ ๕ สำหรับผู้ที่ตั้งใจจะลองถือธุดงควัตรเนสัชชิกเพื่อภาวนาข้ามปี ร่วมกับพระอาจารย์สิงห์ทอง เขมิโย และ พระมหาสนธยา เขมาภิรโต วัดชลประทานรังสฤษฏ์ สามารถเตรียมอุปกรณ์มาตั้ง ปัก กางได้ที่สังเวชนียสถานจำลองริมสระใหญ่ในสวนรถไฟ รายรอบสวนพุทธธรรม ก่อนที่จะร่วมรับอรุณ ทำวัตรเช้า รับพรสำหรับปีใหม่จากพุทธทาสภิกขุ แล้วร่วมทำบุญตักบาตรสาธิตแบบพุทธกาลที่สวนพุทธธรรม  ทั้งยังมีกิจกรรมากมายหรือเพื่อนๆที่อยากจะมีจิตอาสาร่วมเป็นเจ้าหน้าที่ในส่วนต่างๆ กับงานทั้ง 6 ประเภท ของวัดในวันข้ามปีได้ more

source : http://www.bia.or.thScreen Shot 2012 12 23 at 7.00.52 PM 425x284 สวนโมกข์กรุงเทพ ชวนสวดมนต์ภาวนา ปฏิบัติบูชาข้ามปี ทำดีข้ามเวลา เพื่อชีวิตใหม่ที่ดี รับปี ๒๕๕๖DSC 0414 resize.jpg thumb 425x281 สวนโมกข์กรุงเทพ ชวนสวดมนต์ภาวนา ปฏิบัติบูชาข้ามปี ทำดีข้ามเวลา เพื่อชีวิตใหม่ที่ดี รับปี ๒๕๕๖

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles