“บรรยากาศภายในช่างเหมือนกับอากาศที่เมืองเซบีย่าทางตอนใต้ของสเปน” สถาปนิกแห่ง Glass House กล่าว โครงการซึ่งเป็นบ้านสำหรับครอบครัวเกษตรกรใน Traslovslage ทางใต้ของเมืองวาร์เบิร์ก บนชายฝั่งทะเลด้านทิศตะวันตกของสวีเดน

เป็นโครงการผลงานล่าสุดของ Unit Arkitektur จากสวีเดน ซึ่งนำโดย Mikael Frej และ Klas Moberg อาคารสองหลังที่มีอยู่เดิมของที่ดิน เป็นโรงนาหลังใหญ่พอที่จะรองรับความต้องการพื้นที่เพิ่มขึ้นของครอบครัว ด้วยการสร้างโรงกระจกขนาด 250 ตร.ม. ที่เชื่อมอาคารทั้งสองหลังเข้าด้วยกัน สถาปนิกสามารถแก้ไขปัญหาทั้งสองประการได้ในคราวเดียวกัน ขณะที่อาคารเดิมได้รับการบูรณะ โครงสร้างอาคารเคลือบมันวาวใช้เป็นพื้นที่ไฮเทค เช่น ห้องซักรีด ห้องน้ำ และครัว ตลอดจนคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมอุณหภูมิและการระบายอากาศทั้งหมด อากาศซึ่งผ่านการทำให้เย็นลงจากท่อที่ฝังอยู่ใต้ดินช่วยทำให้ภายในบ้านไม่ร้อนจนเกินไปในช่วงฤดูร้อน ดังนั้น Glass House จึงเป็นหารผสมผสานระหว่างรูปแบบสวีดิชฝห้เข้ากับสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนอย่างแท้จริง via:http://www.floornature.com/architecture-news/news-unit-arkitektur-glass-house-sweden-5371/ และขอบคุณข้อมูลจาก Wallpaper Magazine (Thai Edition)

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles