Image Image

iUrban - Last Update 11:18 AM

Scroll to top

Top

photo Archives

หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟอบอวลที่ Graph Cafe’ Chiangmai

“Graph Café” ร้านกาแฟเล็กๆแทรกตัวอยู่ในย่านเงียบเชียบ ถิ่นพำนักของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตัวร้านตกแต่งจัดวางอย่างเรียบง่ายทว่าเปี่ยมด้วยรสนิยมและความพิถีพิถัน จึงสวยเก๋จนนักท่องเที่ยวที่บังเอิญผ่านไปมาต่างหยิบยกกล้องถ่ายรูป สมาร์ทโฟน มาถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจ

30 Aug 2014 |

NYC- GRID Before & After ภาพถ่ายเปรียบเทียบอดีต-ปัจจุบัน

เคยอยากรู้ไหมว่าที่ที่คุณยืนอยู่ตอนนี้ 100 ปีที่แล้วนั้นเป็นอย่างไร จากความสงสัยของศิลปินทำให้เกิดโครงการถ่ายภาพตามมุมต่างๆในมหานครนิวยอร์กตั้งแต่ย้ายมา ความอยากรู้อยากเห็นทำให้เขาเริ่มออกค้นหาข้อมูลภาพเก่าและทำบันทึกเปรียบเทียบความเปลี่ยนแปลงของถนนในปัจจุบันกับเมื่อทศวรรษที่แล้ว (หรือบางทีก็ทศวรรษก่อน) จนกลายมาเป็นคอลเล็คชั่นภาพถ่าย Before and After Section ที่น่าทึ่ง

15 Aug 2014 |

The Tutu Project โครงการกระโปรงบัตเล่ต์สีชมพู กับ การต่อสู้โรคมะเร็งเต้านม

หลังจากที่รู้ว่าภรรยาของตัวเองกำลังป่วยเป็นมะเร็งเต้านมในปี 2003 Bob Carey ช่างภาพชาวอเมริกันผู้เป็นสามี ก็ริเร่มโครงการเพื่อแสดงออกถึงความรักและความห่วงใยต่อคู่ชีวิตด้วยวิธีการที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการลงมือดำเนินโครงการที่เรียกว่า The Tutu Project™ โดยการหยิบกระโปรงบัลเล่ต์สีชมพูสดใสและสวมมันออกไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อเก็บภาพในอารมณ์สนุกสนานเป็นการสร้างกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปให้กับภรรยาอันเป็นที่รักของเขา

10 Aug 2014 |

สัตว์ที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เพราะลวดลายแปลกๆ

สัตว์มีขนทั้งหลาย ก็มักมีลวดลายบนขนที่ทำให้มันดูแตกต่าง แต่สำหรับสัตว์ต่อไปนี้ มันมีลวดลายบนขนที่แปลกซะจน มีคนช่วยกันเผยแพร่ภาพของมันมากมายบนโลก social ทั้งแปลก และดูน่ารัก

30 Jul 2014 |

Mammatus Clouds หนึ่งในเมฆที่สวย มาพร้อมกับพายุที่รุนแรง

Mammatus Clouds หนึ่งในเมฆที่สวยที่สุดในโลก เมฆชนิดนี้มีลักษณะเป็นปุ่มๆยื่นลงมา คล้ายกับนมวัว แม้มันจะเป็นเมฆที่มีความสวยงาม แต่มันจะมาพร้อมกับพายุที่รุนแรง หรือสภาพอากาศที่เลวร้าย โดยทั่วไปแล้วมันสามารถก่อตัวได้จากเมฆต่างๆ

1 Jun 2014 |

สุดยอดภาพสวย 30 แห่งในโลก ที่กระตุ้นต่อมให้คุณอยากเดินทางไปสัมผัส แล้วคุณล่ะ..เลือกหมายเลขอะไร

ภาพทั้งหมดเหล่านี้สวยมาก จนแทบรู้สึกว่าโลกเรามันคือแดนสวรรค์ชัดๆ ต้องขอบคุณช่างภาพที่มองผ่านเลนส์ และเก็บความสวยงามแบบนี้มาให้พวกเราได้ดูกัน รู้สึกจะมีฝีมือคนไทยอยู่ด้วยค่ะ สำหรับเราอันดับที่ 13 คือที่สุด แล้วคุณล่ะเลือกภาพไหน? ลองคอมเมนท์บอกกันบ้างนะคะ

13 May 2014 |

Miracle of Mt.Fuji มนต์เสน่ห์แห่งภูเขาฟูจิ

เป็นที่รู้กันว่า ภูเขาไฟฟูจิยามา เป็นสาวแสนขี้อาย บางคนตั้งใจอยากจะพบหน้า แต่เธอก็ไม่ยอมออกมาให้เห็นเสียเฉยๆ สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ ต้องขอบคุณเธอด้วยใจจริง ที่ออกมาให้เรายลโฉม และดื่มด่ำกับความงามตลอดทั้งวัน เป็นเรื่องแปลกมากที่ใครเห็นฟูจิแล้ว ก็จะสามารถมองเธอได้นานแสนนานโดยไม่เบื่อเลย

2 May 2014 |

Kawagoe เมืองเก่าที่เรียกว่า “Little Edo”

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นสำหรับใครที่มี plan แล้วนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี วันนี้จะพามาที่ Kawagoe ซึ่งถูกรักษาไว้ให้เป็นเมืองโบราณ ซึ่งมีกลิ่นอายของสมัยเอโดะ หรือเรียกว่า “Little Edo” ถนนที่เราพามานี้คือ Kurazukuri Street

2 May 2014 |

Ice cream ปุยเมฆ

บางคนมีความสุขกับการได้มองท้องฟ้า และจินตนาการก้อนเมฆเป็นรูปภาพต่างๆ เราลองมาดูว่าถ้าหยิบท้องฟ้ามาเป็นไอศกรีม …

15 Apr 2014 |

Slow motion ใช้ชีวิตช้าลงจะเห็นอะไรบางอย่าง

สงกรานต์ ใกล้จะผ่านไปแล้ว บางคนก็นำเอาสัตว์เลี้ยงออกไปร่วมเล่นกับเทศกาลนี้ด้วย เคยสงสัยไหมว่าทำไมเวลาน้องหมาโดนน้ำแล้ว …

15 Apr 2014 |

รอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้

เคยรู้สึกไหมว่ามองรูปบางรูปแล้วรู้สึกมีความสุข เหมือนภาพเหล่านี้ ที่เห็นแล้วบางทีก็อดยิ้มไปด้วยไม่ได้ แม้ว่าทางวิทยาศาสตร์จะบอกว่าสัตว์ไม่สามารถแสดงอารมณ์ยิ้มออกมาได้ก็ตาม …

14 Apr 2014 |

ยุโรปที่ไหน…เมืองไทยต่างหาก

บรรยากาศเหล่านี้ไม่ใช่ฤดูหนาวในถนนแถวยุโรปที่ไหนนะคะ แต่นี่คือ “พระที่นั่งอนัตสมาคม” ซึ่งเป็นรัฐสภาแห่งแรกของประเทศไทย

18 Mar 2014 |

GlutaStory กลูต้า จากหมาหลง สู่ถนนนางแบบ

ลูต้าเป็นสุนัขหลงสายพันธุ์ไทย กำลังขนร่วงจากโรคเรื้อน ถูกนำมา­เลี้ยงบนหอพักนักศึกษาโดยเจ้าของกลูต้ามีค­วามหวังว่ากลูต้าจะกลับมาสวยมีชีวิตชีวาอี­กครั้ง แต่มันไม่ง่ายแบบนั้นเพราะต้องมาพบทีหลังว­่ากลูต้ามีโรคร้ายแรงที่ติดตัวมา…จนกระทั่ง เวลาผ่านไปประมาณครึ่งปีกลูต้าค่อยๆดีขึ้น ดีขึ้น และดีขึ้น แววตาที่หมองหม่นเริ่มกลับมาสดใสแบบที่ไม่­เคยเป็น กลูต้าหายป่วยแล้วและหลังจากนี้จะมีแต่รอย­ยิ้มกลูต้าหมาไทยหูลู่ตัวนี้

11 Mar 2014 |

สาระไม่มาก แต่อยากแชร์ Backpack รัสเซีย (1)

รีวิว Backpack รั่วๆ กับประเทศที่ใครว่าเที่ยวยาก ( ก็ยากจริงๆ ) แชร์ประสบการณ์ให้ผู้ที่อยากเที่ยวประเทศรัสเซียแต่ไม่กล้า เพราะสารพัดคำขู่ จะได้เห็นว่ามันเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่

3 Feb 2014 |
share to facebookLINE it!กดไลค์ iUrban บนเฟสบุ๊คได้ที่นี่