เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า ทุกวันนี้บนโลกของเรามีวัตถุดิบเหลือใช้ในโลกมีปริมาณมากขนาดไหน ไหนจะของใกล้หมดอายุ มีตำหนิ หรือวัตถุดิบที่ล้นตลาดและกำลังจะถูกทิ้งให้กลายเป็นขยะรกโลก Sophie Sales จึงปิ๊งไอเดียนำวัตถุดิบเหล่านั้นมาใช้เป็นวัตถุดิบในร้านอาหารของเขาในเมืองโคเปนเฮเกน Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก ด้วยการทำสัญญากับซุปเปอร์มาร์เก็ตให้ส่งวัตถุดิบต่างๆที่กำลังนำไปทิ้งมาให้กับทางร้านอาหารของเขา ดังนั้นเมนูอาหารจึงต้องเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบในแต่ละวันที่จะได้มา อีกอย่างร้านนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของสมาคม Retro Association รายได้จากการขายอาหารนำไปมอบให้องค์กร NGO เพื่อนำไปพัฒนาสังคมในแอฟริกาต่อไปอีกด้วย