DIY. วันนี้จะเหมาะสำหรับสาวๆที่กลัวอ้วนไม่ชอบทานอาหารเช้า ลองมาดูเมนูจาก Oatmeal ที่ทำให้การทำอาหารเช้าทิ้งไว้ข้ามคืนในตู้เย็นนั้นแสนจะอร่อย
อุปกรณ์และส่วนประกอบที่จะต้องใช้ คือ ขวดแก้วมีฝาปิด (สำหรับตักทานได้ 1 ที่) ,ข้าวโอ๊ตอบแบบละเอียด , อัลมอนด์อบ , พีแคนนัทอบ , กราโนร่า , นมสดหรือนมสด low fat ก็ได้ , ราสเบอร์รี่ , บลูเบอร์รี่ , สตอเบอร์รี่ , มะม่วงสุก ,ฝักทองบด , กล้วยหอม ,ผงชินนาม่อน , เมเปิลไซรัป ,กลิ่นวนิลา ,น้ำตาลทรายแดง , แยมบลูเบอร์รี่หรือสตอเบอร์รี่
มาเริ่มทำ เมนู Very Berry Oats เอาข้าวโอ๊ต เทลงไปในขวด 2/3 ขวด ตามด้วยนมสดลงไปเทให้ท่วม และแยมสตอเบอร์รี่หรือบลูเบอร์รี่ 1 ช้อนชา สุดท้ายใส่ผลเบอร์รี่หั่นเป็นชิ้นลงไป ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ หรือสตอเบอร์รี่ ตามใจชอบ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้
Banana Nut Oats เอาข้าวโอ๊ต เทลงไปในขวด 2/3 ขวด ตามด้วยนมสดลงไปเทให้ท่วม ใส่กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา เมเปิลไซรัปอีก 1 ช้อนโต๊ะ และใส่กล้วยหอมสไลด์กับพีแคนนัทหั่นหยาบๆ เสร็จแล้วแช่ตู้เย็น ทิ้งไว้
Pumpkin Oats เอาข้าวโอ๊ต เทลงไปในขวด 2/3 ขวด ตามด้วยนมสดลงไปเทให้ท่วมเหมือนเดิม ใส่ฟักทองบดอีก 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา เมเปิลไซรัปอีก 1 ช้อนโต๊ะ และหยิบผงชินนาม่อนโรยตามด้วย กราโนล่า แช่เย็นไว้พร้อมทาน
Mango Oats เอาข้าวโอ๊ต เทลงไปในขวด 2/3 ขวด ตามด้วยนมสดลงไปเทให้ท่วมเหมือนเดิม น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา มะม่วงสุกหั่นและอัลมอนด์หยาบหยาบวางด้านบน เสร็จแล้วแช่เย็นไว้พร้อมทาน
ทั้ง 4 เมนูจากข้าวโอ๊ตอาจจะเพิ่มโยเกิร์ตธรรมชาติลงไปด้วยก็ได้ ก็อร่อยไปอีกแบบ เท่านี้มื้อเช้าของสาวๆก็ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป
source : http://www.abeautifulmess.com/2014/01/overnight-oatmeal.html