วันนี้เราจะมาทำบะหมี่สำเร็จรูป แพคใส่ขวด เอาไว้ไปทานกลางวันที่ทำงานกัน หรือจะทานมื้อเช้า เพียงเทน้ำร้อน 1 นาที ก็ทานได้เลย แต่สดใหม่ไม่ใส่สารกันบูด มีสารอาหารครบ
มาเริ่มกันเลย ก่อนอื่นคงต้องหาขวดแก้วมีฝาปิดอย่างที่เห็นในรูป หรือจะรียูสจากขวดที่ใช้แล้วก็ลองดูนะคะ แล้วเตรียมส่วนผสม สูตรแรกที่จะแนะนำวันนี้ เป็นบะหมี่เนื้อรสกิมจิสไตล์เกาหลี Spicy Kimchi Beef Flavor Instant Noodles สิ่งที่ต้องเตรียม ก็มี บะหมี่ ลวกเสร็จเรียบร้อย เนื้อเส้น กิมจิ เห็ดชิตาเกะ ต้นหอม และ chili-garlic sauce แบบเกาหลี หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ในสูตรเขาให้ใส่ผงเนื้อ หรือ beef base ด้วย แต่ iUrban คิดว่าไม่จำเป็น เราประยุกต์เอาแต่ส่วนผสมสดใหม่ ปรุงรสตามสไตล์ไทยๆก็ได้ ชิมไป ปรับสูตรกันไป
เอาส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไป กิมจิ และ chili-garlic sauce ตามด้วยเห็ดชิตาเกะ เนื้อเส้น แล้วตามด้วยบะหมี่ลวกแล้ว
ซอยต้นหอม แล้วเอาใส่ถุงพลาสติก แล้วค่อยพับไล่อากาศออก แล้วใส่ไว้ด้านบนสุด แล้วปิดฝา เป็นอันเสร็จ เก็บใส่ตู้เย็นไว้. ตอนเช้าก็หยิบออกมาเทน้ำร้อนใส่ เท่านี้ก็ได้บะหมี่ร้อนๆ สำเร็จรูป ทานได้ใน 1 นาที แถมยังสบายใจควบคุมการผลิตด้วยตัวเอง มีคุณค่าทางอาหาร ส่วนผสมสดใหม่จัดเองกับมือ
เวลาจะทานก็แค่ เปิดซองผักเอาผักใส่เทน้ำร้อน ปิดฝาสักพัก เปิดฝา แล้วก็โซ้ยได้เลย
สามารถดัดแปลงทำสูตรอื่นๆตามใจได้เลย จะรสต้มยำ รสหมูสับ ก็ลองดัดแปลงดูนะคะ ไม่มีอะไรผิด ขึ้นอยู่กับความชอบค่ะ
Read more : http://www.seriouseats.com/2014/09/diy-instant-noodle-cups-food-lab.html