ในปี 2004 Ronel Jordaan เริ่มคิดค้นคว้าถึงความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์งานผ้าวูล (WOOL) จนเธอรู้จักรายละเอียดของเส้นใย และรูปฟอร์มของผ้าวูลเป็นอย่างดี มีการทดลองขัดและฟอกอย่างอ่อนโยนกับผ้าวูลบริสุทธิ์ โดยคำนึงถึงความเป็นธรรมชาติก่อน ที่สำคัญเธอไม่ลืมที่จะแต่งแต้มไอเดียและสัญชาตญาณแบบแอฟริกันของเธอลงไป จนในที่สุดธุรกิจสิ่งทอเล็กๆก็ได้เริ่มต้นขึ้นที่บ้านของเธอเอง

ronel jordann felt WOOL WILL ROCK YOU

จากนั้น Ronel Jordaan ก็นำกลุ่มหญิงสาวพื้นเมืองมาฝึกฝนจนได้ฝืมือเยี่ยม เพียงปีเดียวคนก็รู้จักกับสิ่งทอของเธอ สินค้าได้รับความนิยม ด้วยความที่มันเป็น Original และมีดีไซน์เฉพาะตัว จนในปีต่อมาเธอขยายไลน์สินค้าต่อเนื่องออกไปอีก โดยหันมาเน้นในเรื่องของผิวสัมผัส รูปทรง และรายละเอียดของเส้นใยให้มากขึ้น แน่นอนว่า เจ้าของสินค้าชิ้นนี้มันได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่เพียงแต่กับนักออกแบบตกแต่งเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผู้รักในการตกแต่งบ้านทั่วไปด้วย

ronel jordaan 011 580x245 WOOL WILL ROCK YOU

สินค้าที่ว่าก็คือ “Rock Cushion” งานสุดครีเอทที่ได้รับแรงบันดาลใจจากก้อนกรวดและก้อนหินริมแม่น้ำ และนำผ้าวูลมาถักทอโดยใช้สีสัน และลวดลายเลียนแบบหินธรรมชาติออกมาเป็นหินนั่งก้อนใหญ่ หลากหลายขนาด นั่งนุ่มสบาย ไม่ได้แข็งอย่างที่ตาคุณเห็นแต่กลับนุ่มสบาย หรือจะเป็นก้อนหินเล็กๆที่นำมาเย็บต่อกันจนได้เป็นพรมหินปูพื้น ก็ดูเก๋ไม่แพ้กัน  ทุกชิ้นงานผ่านกระบวนการทำมือทุกขั้นตอนจึงได้งานที่มีความละเอียดสูงมีทั้งที่วางใน In Door และ Out Dooor นอกจากนี้ยังมีต่อยอดออกไปเป็น Accessory เท่ๆอย่างผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล และผ้าห่ม รวมถึงของใช้อื่นๆ ภายในบ้านด้วย ลองสัมผัส Rock Cushion ของจริงได้ที่ Motif: art of living ชั้น 3 เอราวัณแบงค็อก โทร 02-250-7740 และ www.motifartofliving.com  ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wall Paper Magazine:Thailand Edition

0 0 0 0 379 526 csupload 230882771 WOOL WILL ROCK YOU

274297433524623276 fLlpc067 f WOOL WILL ROCK YOU
 

No more articles