Image Image

iUrban - Last Update 9:36 PM

Scroll to top

Top

Activity Archives

โครงการบ้านข้างวัด ชุมชนบ้านไม้เล็กๆ หลังวัดร่ำเปิง จ.เชียงใหม่

ภายในโครงการนอกจากจะมีบ้านเรือนของชาวบ้านในท้องที่แล้ว กลางหมู่บ้านยังมีพื้นที่สันทนาการที่เรียกกันว่า “ลานมหรสพ” เพื่อให้คนในชุมชนได้ทำกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ อย่าง เทศกาลหนังข้างวัดที่เปรียบเสมือนได้ย้อนยุคไปดูหนังกลางแปลงในบรรยากาศร่วมสมัย โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถนำสินค้าที่คิดประดิษฐ์ขึ้นเองมาออกบูธวางขายในเทศกาลได้ เพื่อเป็นการสนับสนุนสินค้าไอเดียสร้างสรรค์และเพิ่มรายได้ให้กับเจ้าของผลงาน หรือการจัดนิทรรศการภาพถ่ายฟิล์ม งานประมูลผลงานเซรามิกฝีมือศิลปินหลายรุ่น ไปจนถึงใช้เป็นพื้นที่สำหรับเล่นกีฬาด้วยกันอย่างปิงปอง แบดมินตัน หรือเปตอง เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับคนในชุมชน

30 Jan 2015 |

Flora Park วังน้ำเขียว ดอกไม้บาน ในสวนสวย เปิดให้เข้าชมถึง พฤษภาคม 2558

ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว ชวนชมมหัศจรรย์ความงามแห่งดอกไม้ ตื่นตาตื่นใจกับ Flower Carpet พรมดอกไม้แห่งแรกในประเทศไทย รวบรวมดอกไม้เมืองหนาวกว่า 5 แสนต้น ในงาน “ฟลอร่า พาร์ค (Flora Park) ดอกไม้บานในสวนสวยแห่งวังน้ำเขียว ประจำปี 2557″ ตั้งแต่วันนี้-31 พฤษภาคม 58 นี้

27 Jan 2015 |

Art Bridge Chiangrai ขัวศิลปะ จ.เชียงราย

สะพานที่จะเชื่อมโยงศิลปะสู่สังคม คือหน้าที่ที่ “ขัวศิลปะ” ต้องการสร้างประโยชน์ให้กับมวลชน เมื่อครั้งเริ่มก่อตั้งโดยกลุ่มศิลปินเชียงราย ซึ่ง “ขัว” ในภาษาเหนือ แปลว่า สะพาน ดังนี้ ขัวศิลปะ คือ สะพานที่จะเชื่อมศิลปะสู่สังคม ด้วยอาคารสองชั้นรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งออกแบบโดยศิลปินผู้ทำงานศิลปะชาวเชียงรายนั่นเอง

22 Jan 2015 |

1979 Vinyl & Unknown Pleasures พื้นที่สำหรับผู้รักในเสียงเพลงจากแผ่นไวนิล

ร้านที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการชอบฟังเพลงนอกกระแส และนำเพลงมาแลกเปลี่ยนกันตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องร่วมสถาบันกัน จนวันหนึ่งจีงมีโอกาสเปิดร้าน และสานฝันและเปิดร้านขายแผ่นเสียงไวนิล โดยคัดสรรเพลงแนวอินดี้ที่แม้ไม่ได้อยู่ในกระแส แต่ก็จับใจเมื่อได้ฟัง อีกทั้งยังมีจำหน่ายเครื่องเล่นแผ่นเสียงแบรนด์ Crosley ด้วย

15 Jan 2015 |

พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่ “เกาะกระเพาะหมู”

ใกล้ใจกลางกรุงเทพฯ เพียงนิดเดียว ท่านจะได้พบกับ “พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย” ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ “เกาะกระเพาะหมู” ที่ล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา และได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Time Magazine ให้เป็นสุดยอด Urban Oasis

11 Jan 2015 |

พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร เปิดวันเด็กนี้ วันที่ 10 ม.ค. 58 หลังปิดปรับปรุง 3 ปี

วันเด็กนี้ ใครที่สนใจพาน้องๆ หนูๆ ไปเที่ยวขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เด็กแห่งกรุงเทพมหานคร จตุจักร นะครับ เพิ่งปรับปรุงเสร็จมาดๆ พร้อมกลับมาเปิดให้บริการวันเสาร์ที่ 10 ม.ค. 2558 ตั้งแต่ 9.00-18.00 น. จากนั้นจะเปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ 10.00-18.00 น.

9 Jan 2015 |

Mini Murrah Farm มินิมูร่าห์ฟาร์ม ฟาร์มควายนม จ.ฉะเชิงเทรา

มินิมูร่าห์ ฟาร์ม (Mini Murrah Farm) ฟาร์มควายนมเชิงท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดของ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา …

31 Dec 2014 |

ทำไมรถยนต์จึงไม่ใช่คำตอบสำหรับการเดินทางในเมือง

“Forget the damned motor car and build cities for lovers and friends.” ข้อความของ Lewis Mumford ในบทความของ Eric Sanderson.

27 Dec 2014 |

GAME OVER ร้านเกมส์-คาเฟ่ ร้านสำหรับคนรักเกมส์ ความบันเทิงจัดเต็ม

เราได้เห็นร้านอินเตอร์เน็ตเกมส์บนรูปแบบเดิมๆภายใต้ตึกแถวที่มีคอมพิวเตอร์วางเรียงรายประจำซ้าย-ขวา เปิดให้บริการอย่างต่อเนื่องไม่มีวันหลับใหล ซึ่งหากกล่าวในแง่ของความมีเสน่ห์แล้ว พบว่ามันไม่ต่างอะไรกับร้านอื่นๆที่เปิดให้บริการอยู่ทั่วทุกมุมของตัวเมือง แต่สำหรับร้าน GAME OVER ย่านทองหล่อ บริเวณอาคารลิเบอร์ตี้ สร่างความเสน่ห์ของศูนย์รวมของคนเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์-คอนโซล-บอร์ดเกมส์ และอื่นๆ ทั้งความเท่ห์ มีความเป็น Premium และมีความเป็นส่วนตัว เอาใจคนเล่นเกมส์ตัวยงโดยเฉพาะ

27 Dec 2014 |

ภาพสวยๆ ได้อารมณ์..สุขสันต์วันคริสต์มาส..

Merry x’Mas..สุขสันต์วันตชคริสต์มาส

25 Dec 2014 |

DIY:สวนหรรษาในวันคริสต์มาส Peg dolls Winter Wonderland on Christmas’s Day

สำหรับเดือนธันวาคม เป็นเดือนที่มีวันหยุดเยอะมากๆ และก็เป็นวันหยุดที่เป็นเทศกาลแห่งความสุขด้วย วันนี้จะชวนชาว iUban มาทำของเล่นเพื่อให้เข้ากับช่วงเทสกาลเฉลิมฉลอง และที่สำคัญเพื่อความรื่นรมย์ในจิตใจในงานด้านศิลปะ โดยงานนี้มีชื่อว่า “สวนหรรษาในวันคริสต์มาส ” Peg dolls Winter Wonderland on Christmas’s Day

23 Dec 2014 |

ที่พักบรรยากาศธรรมชาติ น้องหมาพักได้ ล่องป่าปิดไนท์ซาฟารีที่ “กระทิง คันทรี่ วิว” จ.ฉะเชิงเทรา

จากกรุงเทพฯ เพียง 170 กิโลเมตร จะพบกับรีสอร์ทที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีของธรรมชาติและรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันร่มรื่น ห้องพักมีทั้งหมด 9 หลังที่ให้ความส่วนตัว ไม่รู้สึกแออัด มีที่จอดรถให้ข้างที่พักทุกๆหลัง

22 Dec 2014 |

เก้าอี้ ET.. เป็นทั้งเพื่อน เก้าอี้ โต๊ะ และของตกแต่งอาร์ตๆ

Phillip Grass นักออกแบบชาวเดนมาร์ค เข้าใจความต้องการเพื่อนของทุกๆคน ก็เลยออกแบบเก้าอี้ ที่ดูเหมือนเพื่อนอีกคน มีแขน มีขา มีหน้าตา ..โดยส่วนตัว เรานึกถึง ET. เลย มันมีชื่อว่า Companion

19 Dec 2014 |

เครื่องบ่มเพาะเชื้อราที่เปลี่ยนพลาสติก ให้เป็นอาหารทานได้

โครงการนี้ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรก ใน Eindhoven เมื่อไม่นานมานี้ เครื่องต้นแบบสำหรับบ่มเพาะเชื้อรา เพื่อที่จะบ่มเพาะเชื้อรารอบๆพลาสติก เชื้อราจะจะค่อยๆกินและย่อยสลายพลาสติก ในขณะที่สร้างอาหารขึ้นมาแทนที่

14 Dec 2014 |
share to facebookLINE it!กดไลค์ iUrban บนเฟสบุ๊คได้ที่นี่