Image Image

iUrban - Last Update 10:36 PM

Scroll to top

Top

Activity Archives

งานภูเขาทอง 2557 งานวัดที่เก่าแก่ที่สุด ของกรุงเทพมหานคร

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมสืบสานประเพณีห่มผ้าแดงถวายองค์บรมบรรพต ภูเขาทอง ใน “งานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ หรือ งานภูเขาทอง ประจำปี 2557″ ในวันที่ 30 ต.ค. – 8 พ.ย. 2557 ณ บริเวณพระบรมบรรพต (ภูเขาทอง) และลานพระวิหาร วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ (วันแห่ผ้าแดงตรงกับวันที่ 30 ตุลาคม 2557 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป)

29 Oct 2014 |

เมื่อยักษ์โผล่ขึ้นจากสนามหญ้า.. การแต่งสวนที่เข้ากับยุคSocial

ประติมากรรม ที่เป็นมนุษย์ยักษ์ โผล่ขึ้นจากพื้นดินนี้ มีชื่องานว่า Feltépve (“ripped up” or “popped up”) แปลว่าโผล่ขึ้นมา เป็นผลงานของศิลปินชาวฮังกาเรียน ชื่อ Ervin Loránth Hervé แกะสลักจาก polystyrene มีขนาดใหญ่กว่าขนาดคนจริงมาก จึงสดุดสายตา ทั้งคนเดินถนน และรถที่ผ่านไปมา

28 Oct 2014 |

บ้านผีสิง The Bloody ที่นี่ผีดุ

The Bloody ที่นี้ผีดุ… เป็นบ้านผีสิงบวกผสมกับให้ผู้กล้าร่วมเล่นเกมไขปริศนาระหว่างที่เข้าชมกับห้องต่างๆภายในบ้านผีสิง หลังจากที่มีเสียงล่ำลือจากโซเชียลเน็ตเวิร์คว่าต้องไปให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

26 Oct 2014 |

หุ่นยนต์ผ่าตัด แผลเล็กแม่นยำ แพทย์ควบคุมจากทางไกล

ในอนาคตไม่ไกล แพทย์จะสามารถควบคุมการผ่าตัดจากทางไกลผ่านอุปกรณ์สื่อสาร โดยมีหุ่นยนต์ทำหน้าที่ผ่าตัด หัวใจ ด้วยการผ่าตัดที่มีความแม่นยำ เปิดผิวเล็กมาก เท่าที่จำเป็น มันมีชื่อว่า The Miro Surge system เป็นหุ่นยนต์ 3 ตัวบนเตียงผ่าตัด ถูกควบคุมผ่านคอมพิวเตอร์โดยแพทย์

25 Oct 2014 |

ร้านกาแฟจับเวลาคิดเงิน

ร้านกาแฟ Ziferblat ประเทศรัสเซีย ปิ๊งไอเดียใหม่ คือ แทนที่จะเก็บเงินค่ากาแฟ หรือเครื่องดื่มเหมือนที่ร้านอื่นๆทั่วไป ก็ขอเก็บค่าบริการเป็นช่วงเวลาที่อยู่ในร้านแทน London’s first pay-per-minute cafe

24 Oct 2014 |

เย็นติดลบ 15 องศา ใจกลางเมืองที่ ฮาร์บิน ไอซ์ วันเดอร์แลนด์ Harbin ICE Wonderland

ฮาร์บิน ไอซ์ วันเดอร์แลนด์ ความสนุกสุดขั้วกับประสบการณ์แห่งความเย็น คือประสบการณ์แห่งการเรียนรู้แบบใหม่และความสนุกในรูปแบบ “เอ็ดดูเทนเมนท์ ซิตี้” ภายใต้อุณหภูมิ -15 องศา ที่นำเสนอเรื่องราวทางด้านศิลปะวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมและประเพณี รวมไปถึงกาจำลองสถานที่สำคัญทั่วโลกมาแสดงผ่านรูปแบบประติมากรรมน้ำแข็งเพื่อสร้างความประทับใจให้กับคนไทย โดยใช้น้ำแข็งในการสร้างสรรรค์ครั้งนี้ถึง 600 ตัน บนเนื้อที่ 3,360 ตารางเมตร ภายในประกอบไปด้วยนิทรรศการ และสวนสนุกน้ำแข็งแบ่งออกเป็น 10 โซน อาทิ โซนสไลด์เดอร์ โซนใต้ทะเล โซนแลนด์มาร์กของแต่ละประเทศ เป็นต้น

4 Oct 2014 |

Camlica Residences,Turkey ชุมชนกับความสมดุลระหว่างพื้นที่เชิงเขา

Camlica Residences ออกแบบชุมชนโดยคำนึงถึงสมดุลระหว่างพื้นที่เชิงเขา โดยสร้างให้บ้านแต่ละหลังประกบติดกันคล้ายตัวต่อ และทอดยาวไปตามความสวยงามของลักษณะชั้นของพื้นดิน ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของช่องแคบบอสฟอรัสได้อย่างเต็มที่ ไร้สิ่งปลูกสร้างมาบังสายตา

30 Sep 2014 |

ศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน หมู่บ้านสันติชล อ.ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

หมู่บ้านสันติชล ตั้งอยู่ในตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่ห่างจากตัวอำเภอปาย 4.5 ก.ม. เป็นชุมชนท่องเที่ยวที่นำเสนอเอกลักษณ์ วัฒนธรรม ของชาวจีนยูนนานอันเป็นรากฐานของ ชุมชนมาเป็นจุดดึงดูด นักท่องเที่ยว และยังใช้กิจกรรมท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือของการพัฒนาชุมชนไปพร้อมกัน ทั้งด้านการฟื้นฟู อนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมจีนยูนนาน การพัฒนาอาชีพ ที่ส่งเสริมชีวิตความเป็นอยู่ของคนในชุมชน

25 Sep 2014 |

Thai Art and Culture Village “ไทธานี” หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ ที่บางเสร่ ชลบุรี

ไทธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในรูปแบบวัฒนธรรม ประเพณีไทยย้อนยุคอีกแห่งหนึ่ง เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ รักษา และสนับสนุนความเป็นไทยในด้าน วัฒนธรรม, ประเพณี, หัตถ์ศิลป์, สถาปัตยกรรม, กิจกรรม, การแสดงเลยทีเดียว เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้สัมผัส และมีประสบการณ์กับวิถีชีวิตความเป็นไทยในอดีต ใครที่อยากมาสัมผัสความเป็นไทยที่สวยงามตามแบบต้นฉบับแต่ดั้งเดิม ต้องแวะมาที่นี่สักครั้ง

24 Sep 2014 |

เมื่อเทน้ำร้อนลงไป ภาพและข้อความก็จะปรากฎบนแก้วกาแฟ

แก้วกาแฟ Muki เจ้าแก้วกาแฟนี้จะติิดตั้งจอแบบ e-ink ด้านข้างแก้ว ดังนั้น เมื่อเราเทน้ำร้อนลงไปในแก้ว หน้าจอที่ว่าจะแสดงรูปภาพหรือข้อความ ซึ่งทั้งรูปและข้อความนั้น สามารถที่จะเลือกได้จากแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งจาก Mobile Device และจะอัพขึ้นโซเชียลมีเดียก็ได้

23 Sep 2014 |

For Art’s Sake (ฟอร์ อาร์ท เซค) พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติแห่งแรกในประเทศไทย

For Art’s Sake หัวหิน พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติแห่งแรกในประเทศไทยด้วยฝีมือคนไทยภายในพิพิธภัณฑ์ ท่านจะได้สัมผัสกับงานศิลปะอย่างใกล้ชิด สนุกสนานไปกับไอเดียการถ่ายภาพใหม่ ๆ โดยแนวคิดการวาดภาพ 4 มิติภายในพิพิธภัณฑ์นั้น ได้รวมเอาศิลปะ การวาดภาพฝาผนังแบบ Realistic ร่วมไปกับการจัดแสงและเสียง ที่จะทำให้ท่านรู้สึกได้ว่า ได้อยู่ร่วมในบรรยากาศภาพวาดนั้นอย่างแท้จริง

21 Sep 2014 |

Chado gallery ชาดูแกลลอรี่ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ @ สวนผึ้ง

ที่ ชาดูแกลเลอรี่ พบกับการ์ตูนสีสดใสมากมายกว่า 50 จุด เปิดให้บริการเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา โดยเสียค่าบัตรเข้าชมท่านละ 50 บาท และหามุมถ่ายรูปสวยๆที่มีบริการมากมายกว่า 50 แห่ง ได้ตามอัธยาศัย พร้อมบริการ ร้านกาแฟสวยๆ สไตล์อียิปต์ กับชาดูคอฟฟี่ กาแฟสดรสชาติเข้มข้น พร้อมบรรยากาศดีๆ

14 Sep 2014 |

ศิลปินเปลี่ยนภาพขีดเขียนเลอะๆของลูกสาววัย2ขวบ เป็นงานศิลปะ

Ruth Oosterman ที่ทำงานร่วมกับลูกสาววัย 2 ขวบ ที่ชื่อ Eve เปลี่ยนภาพขีดเขียนเลอะๆ เป็นภาพใหม่ ที่เต็มไปด้วยพลัง เส้นสายแนว abstract

12 Sep 2014 |

ปากกาสร้างวงจรไฟฟ้า ได้ง่ายๆเพียงเขียนลงบนวัสดุอะไรก็ได้

ปากกา ที่ชื่อ Bare Paint ที่ทำให้การสร้างวงจรไฟฟ้าง่ายแค่เพียงลากเส้น ไม่ต้องไปหา circuit boards หรือโลหะ ตัวนำใดๆให้ยุ่งยาก

10 Sep 2014 |
กดไลค์ iUrban บนเฟสบุ๊คได้ที่นี่