Image Image

iUrban - Last Update 6:38 PM

Scroll to top

Top

Activity Archives

1000Sook Food and Farm พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม at ชะอำ

พันธ์สุข ฟู้ดแอนด์ฟาร์ม ที่นี่เป็นเหมือนจุดพักรถ (ขากลับ) เพื่อแวะซื้อของฝากหรือถ่ายรูปเก็บบรรยากาศโดยรอบหรือทานข้าวสำหรับคนกรุงที่ขับมาเที่ยวละแวกนี้ ผมเห็นได้จากคนที่มาเดินที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศนะครับ

26 Nov 2014 |

รีไซเคิลขยะเป็น 3D Street Art

ศิลปิน street artistชาวโปรตุเกส Artur Bordalo , aka Bordalo II ใช้สื่อผสมผสาน จากวัสดุรีไซเคิล มาสร้างชิ้นงาน ที่มีความลึก เสมือนประติมากรรม 3มิติ บนพื้นที่ว่างเปล่าข้างถนน

25 Nov 2014 |

ตกแต่งคอนโด 30 ตรม. ในแนว Industrial Loft.. โปร่ง โล่ง แต่เคร่งขรึมหนักแน่น

ผู้อ่าน iUrban ท่านหนึ่ง คุณ Bhum Kaewmanee ส่งภาพผลงานการตกแต่งคอนโดขนาด 30 ตรม. ของตัวเอง มาให้ชม สร้างสรรค์เองตั้งแต่เลือกสไตล์ และเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่ง โดยเลือกสไตล์ Loft

23 Nov 2014 |

“อาทิตย์ ธารา รีสอร์ต” ที่พักตากอากาศ ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ

เที่ยวใกล้ๆ สัมผัสไลฟ์สไตล์ ริมน้ำแบบชิกๆกับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะได้ตื่นมาสูดอากาศบริสุทธุ์ริมแม่น้ำได้อย่างเต็มที่ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงในการเดินทางจากกรุงเทพฯ

20 Nov 2014 |

ม็อบถุงเท้า “Sock Mob” ไกด์นำเที่ยว

การเดินเที่ยวในลอนดอนเป็นเรืองที่ใครก็ทำได้ แต่ถ้าอยากเห็นลอนดอนในมุมที่ไม่เหมือนใคร อาจต้องลองไปเดินเที่ยวกับทริปที่มีไกด์สุดพิเศษเป็นคนไร้บ้าน

13 Nov 2014 |

Airbnb เว็บสำหรับหาที่พัก สำหรับนักเดินทาง

เวลาเดินทางท่องเที่ยว หลายคนคงเคยใช้บริการจาก Airbnb เว็ยไซต์ที่เชื่อมโยงผู้ที่มีที่พักว่างกับผู้ที่กำลังมองหาที่พัก ซึ่งตอนนี้ Airbnb นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยในการหาที่พักแล้ว Airbnb กำลังเปิดฟังก์ชั่นในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในการหาที่พัก โดยเริ่มต้นจากการสร้างภาคีเครือข่ายกับเมืองต่างๆ

11 Nov 2014 |

hitRECord สวรรค์บนเวปของคนรักศิลปะทุกแขนง

hitRECord คือเวปสำหรับคนรักศิลปะทุกแขนงอย่างแท้จริง อุบัติขึ้นจากนักแสดงหนุ่ม และเพื่อนผู้หลงไหลในศิลปะ Joseph …

11 Nov 2014 |

ร่มที่กางได้เอง กลายเป็นก้อนเมฆ เมื่อโดนแสงแดด

Cumulus Parasol เป็นร่มกันแดด เมื่อมันยังไม่กางออกก็ดูเหมือนร่มกันแดดทั่วๆไป ที่ด้านบนของมันมีแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์ เมื่อมีแสงแดด แผงพลังงานก็จะทำให้พัดลมทำงาน เพื่อเป่าลมเข้าไปในร่ม ก้อนเฆฆ ก็จะกางออก

8 Nov 2014 |

ทัวร์โหนสลิงระดับยอดไม้ผจญภัยในป่าไปกับ Flight of the Gibbon’s

ท้าทายโหนสลิง ผจญภัยเหิรเวหาระดับยอดไม้ไปกับไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน หวาดเสียว ตื่นเต้น เร้าใจ สนุกสนานไปกับสถานีต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ภายในป่าดึกดำบรรพ์อายุกว่า 1,500 ปีที่สวยงามและมีมนต์ขลัง

6 Nov 2014 |

รถซักผ้าเคลื่อนที่..เพื่อผู้ไร้บ้าน

2 หนุ่มออสเตรเลียนี้ ทำธุรกิจรับซักเสื้อ ชื่อ Orange Sky Laundry ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนไร้บ้าน หรือคนข้างถนน! ..โดยนำเครื่องซักผ้า และเครื่องอบ ใส่รถกระบะตระเวณไปตามที่สาธารณะ ที่เป็นที่พักอาศัยของคนไร้บ้าน

5 Nov 2014 |

Harvard ค้นพบสาร NAD ที่ทำให้เซลล์ชราย้อนวัยได้

จากรายงานการศึกษาล่าสุดในวารสาร Cell ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้เปิดเผยถึงการค้นพบส่วนประกอบใหม่ที่จะทำให้เซลล์ชราย้อนกลับสู่ความหนุ่มสาวอีกครั้ง สารเคมีตัวนี้มีชื่อว่า NAD ถูกค้นพบในหนู และรวมถึงในร่างกายมนุษย์ด้วย

1 Nov 2014 |

งานภูเขาทอง 2557 งานวัดที่เก่าแก่ที่สุด ของกรุงเทพมหานคร

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมสืบสานประเพณีห่มผ้าแดงถวายองค์บรมบรรพต ภูเขาทอง ใน “งานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ หรือ งานภูเขาทอง ประจำปี 2557″ ในวันที่ 30 ต.ค. – 8 พ.ย. 2557 ณ บริเวณพระบรมบรรพต (ภูเขาทอง) และลานพระวิหาร วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ (วันแห่ผ้าแดงตรงกับวันที่ 30 ตุลาคม 2557 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป)

29 Oct 2014 |

เมื่อยักษ์โผล่ขึ้นจากสนามหญ้า.. การแต่งสวนที่เข้ากับยุคSocial

ประติมากรรม ที่เป็นมนุษย์ยักษ์ โผล่ขึ้นจากพื้นดินนี้ มีชื่องานว่า Feltépve (“ripped up” or “popped up”) แปลว่าโผล่ขึ้นมา เป็นผลงานของศิลปินชาวฮังกาเรียน ชื่อ Ervin Loránth Hervé แกะสลักจาก polystyrene มีขนาดใหญ่กว่าขนาดคนจริงมาก จึงสดุดสายตา ทั้งคนเดินถนน และรถที่ผ่านไปมา

28 Oct 2014 |

บ้านผีสิง The Bloody ที่นี่ผีดุ

The Bloody ที่นี้ผีดุ… เป็นบ้านผีสิงบวกผสมกับให้ผู้กล้าร่วมเล่นเกมไขปริศนาระหว่างที่เข้าชมกับห้องต่างๆภายในบ้านผีสิง หลังจากที่มีเสียงล่ำลือจากโซเชียลเน็ตเวิร์คว่าต้องไปให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

26 Oct 2014 |
share to facebookLINE it!กดไลค์ iUrban บนเฟสบุ๊คได้ที่นี่